Hồ cá Koi trong phòng khách

Nuôi cá Koi trong nhà đang dần trở nên thịnh hành trong những năm gần đây. Với một số khách hàng thích sự độc đáo và mới lạ có thể cho xây dựng một chiếc hồ cá Koi ngay trong căn phòng khách của họ. Nếu bạn là những tín đồ yêu thích sự khác biệt này, hãy tham khảo một vài phong cách và thiết kế hồ cá Koi trong phòng khách ở ngay bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi trong phòng khách

Hồ cá Koi trong phòng khách
Hồ cá Koi trong phòng khách

Thiết kế và thi công hồ cá Koi nói chung cũng như hồ cá Koi trong phòng khách nói riêng là công việc không đơn giản. Dưới đây là những lưu ý khi xây hồ cá Koi ở phòng khách

Về chi phí cho hồ

Việc tính toán được chi phí dự trù sẽ giúp thuận lợi hơn trong mọi việc, từ việc thiết kế đến xây dựng và chuẩn bị các hệ thống chăm sóc cho cá nuôi trong hồ. Càng nhiều tiền thì hồ cá của bạn sẽ càng đẹp và chất, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc tính toán trong các khoảng để tránh trường hợp chi phí phát sinh quá cao, vượt tầm kiểm soát.

Về không gian hồ

Diện tích hồ cá Koi phải phù hợp với diện tích của phòng khách nhà bạn. Nếu căn phòng nhà bạn quá nhỏ hoặc quá to nhưng lại xây hồ quá lớn hoặc quá nhỏ thì sẽ gây mất cân đối và không đồng bộ không gian. Thông thường, hồ sẽ rộng khoảng từ 5-10 mét vuông và mang hình dạng tùy vào sở thích chủ nhà như: hình bán nguyệt, tròn, vuông,…

Không gian hồ cá Koi trong phòng khách
Không gian hồ cá Koi trong phòng khách

Về thiết kế của hồ

Thiết kế của hồ sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân và phong thủy của ngôi nhà. Ngoài ra, khi xây dựng hồ cá Koi, bạn nên chú ý các thiết kế về đèn chiếu UV diệt tảo gây hại hồ cá, lắp đặt đường ống dẫn nước, bố trí cảnh quan hồ cá: đá, sỏi, cây thủy sinh… sao cho hồ cá đẹp và ấn tượng, bắt mắt.

Về mật độ cá Koi nuôi trong hồ

Không gian thể tích hồ cá sẽ quyết định số lượng cá nên nuôi. Một con cá trưởng thành sẽ có size 30cm, nếu thể tích hồ từ khoảng 5 mét vuông thì nuôi khoảng  4 – 6 con thể tích hồ 10 mét vuông thì nuôi từ 9 – 11 con. Nếu bạn nuôi cá có size nhỏ hơn thì có thể tăng thêm số lượng cá nuôi. 

Mật độ cá Koi trong hồ đặt ở phòng khách
Mật độ cá Koi trong hồ đặt ở phòng khách

Vị trí không nên xây dựng hồ cá Koi ở phòng khách: 

  • Không xây hồ ở gần hoặc đằng sau bàn ghế.
  • Không xây gần nhà vệ sinh, góc tối hoặc góc thiếu ánh sáng.
  • Vì tính chất tương khắc trong ngũ hành giữa thủy và hỏa, không nên đặt hồ ở phía đối diện bếp.
  • Không nên đặt dưới bàn thờ, tượng Thần Tài,…

Một vài chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để xây dựng hồ cá Koi trong phòng khách, chúng tôi mong bạn có thể tham khảo và xây dựng được hồ cá theo đúng ý thích. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ canhquanthienduongxanh.com để được tư vấn và giải đáp.

0908.535.777