Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước

Về mặt phong thủy, dòng nước luân chuyển của đài phun nước được cho là có thể hóa giải những điều xui xẻo, không may mắn, tăng vượng khí, mang lại điều may, thịnh vượng cho ngôi nhà. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước cho bạn tham khảo.

Một vài tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước

Sau đây là một vài tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước:

Không đặt đài phun nước theo hướng chính nam.

Không nên đặt đài phun nước về hướng Nam, tuy không nhất thiết phải tuân theo vì hướng đó phụ thuộc vào mệnh của gia chủ và phong thủy của khu đất. Nhưng nhìn chung, nên tránh đặt đài phun hướng Nam vì hướng này dễ sinh hỏa, dễ ảnh hưởng đến cân bằng phong thủy, giảm vận may và hòa khí. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thi công, bạn nên cân nhắc trước về tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước, hướng đặt đài phun nước sao cho phù hợp, tránh những hướng đại kỵ. 

Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước.
                                          Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước.

Không được đặt hai hoặc nhiều đài phun nước cạnh nhau

Đặt hai hoặc nhiều đài phun nước cạnh nhau là một trong những điều cần tránh  trong cùng một không gian công trình. Nó làm mất cân bằng phong thủy, tạo ra xung đột và cạnh tranh, khiến năng lượng tích cực bị xáo trộn, mang lại những điều xui xẻo cho không gian nhà bạn. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên thiết kế và xây dựng hai đài phun nước trong cùng một khu vườn hoặc thậm chí là thác nước và đài phun nước trong một tiểu cảnh.

  Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước.
                                                                        Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước

Không đặt tại vị trí chắn lối ra vào

Thông thường, nhiều khách luôn nghĩ rằng đài phun nước nếu lớn thì nên đặt trước hiên biệt thự hoặc cửa ra vào để tạo ấn tượng đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước là các đài phun luôn được đặt lệch về bên trái một chút để phù hợp với phong thủy. Nó làm vận may và tài lộc không bị cản trở, ngôi nhà cũng thu hút nhiều sinh khí hơn. 

Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước
                                            Tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước

Ngoài ra, nếu đặt đài phun nước lớn trước hiên nhà sẽ bất tiện cho việc di chuyển, muốn đặt ở giữa thì phải xa lối đi ngang rộng hoặc cách hiên nhà một khoảng cách lớn. Nên đặt những vòi phun nước nhỏ cạnh cửa ra vào để hài hòa hơn.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về tiêu chuẩn thiết kế đài phun nước trên đây, bạn sẽ chọn được cho mình một vị trí đặt đài phun nước phù hợp. Nếu bạn muốn sở hữu đài phun nước cho sân vườn gia đình mình, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi thông qua website: http://canhquanthienduongxanh.com/ để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

0908.535.777